Xóa sổ mụn trứng cá nhờ các bài thuốc dân gian

Mụn là kẻ thù của phái đẹp và tìm được các phương pháp trị mụn hiệu quả là điều mà các chị em mong muốn. Giờ đây, các nàng không cần phải lo lắng quá nhiều với biện pháp xóa sổ mụn trứng cá nhờ các bài thuốc dân gian sau đây. Những nguyên liệu tự nhiên này rất dễ kiếm và dễ thực hiện tại nhà đấy các nàng. 

Bài thuốc 1: chanh và bột quế

Lấy một quả chanh và vắt lấy nước cốt trộn đều với 1 thìa quế. Sau đó, bôi hỗn hợp lên mụn trước khi đi ngủ. Để đến sáng hôm sau thì rửa sạch bằng nước lạnh. Đây là cách trị mụn bọc này rất an toàn và hiệu quả đối các mụn cứng đầu.

Bài thuốc 2: rau riếp cá

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Lấy rau diếp cá nghiền nát và đắp vào vào vùng da có mụn trước lúc đi ngủ, ngay sáng hôm sau bạn sẽ thấy rau diếp cá trị mụn và giảm sưng tấy rất nhiểu.

Bài thuốc 3: hỗn hợp thảo dược

Bài thuốc này cần các nguyên liệu: rau má 12g, actisô 12g, cỏ mần trầu 10g, lá dâu 10g, nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, bồ công anh 12g, mã đề 8g, cam thảo đất 12g.

Khi đã gom đủ các nguyên liệu, bạn hãy cho chúng vào một cái nồi và nấu chung với một lít nước, sắc còn 250 ml, chia làm hai lần và nhớ uống trước bữa ăn.

Bài thuốc 4: nghệ đen và rau mùi

Với bài thuốc này bạn hãy lấy lá rau mùi ép lấy nước. Sau đó thêm nửa thìa bột nghệ đen (chú ý: loại nghệ này ruột chỉ vàng nhạt và khi rửa sạch da thì còn vết vàng trên da). Sau đó, trước khi ngủ dùng hỗn hợp này đắp lên trên mặt và rửa lại bằng nước lạnh vào sáng hôm sau. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp da sáng mịn và trị mụn thâm hiệu quả.

Bài thuốc 5: sài đất

Sài đất 100g, tươi (hoặc 40g khô), nấu với một lít nước, sắc còn 300ml. Bạn hãy chia làm hai lần và uống trước bữa ăn, Nếu thấy khó uống có thể thêm ít đường.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc