Thuốc điều trị bệnh vẩy nến toàn thân hiệu quả

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh thường gặp ngoài da, đây chính là hiện tượng rối loạn biện hóa lành tính tế bào thượng bì, tạo nên tình trạng một lượng lớn tế bào được sản sinh không có kiểm soát rồi tự chết đi, tạo nên từng lớp da chết sếp chồng lên nhau trông vào rất thiếu thẩm mỹ. Bệnh thường không gây nguy hiểm gì tới tính mạng của người mắc phải mà ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của bệnh nhân, theo thống kê thì có hẫu hết những người mắc bệnh vẩy nên gặp phải tình trạng thiếu tự tin với bạn thân và tránh xa cuộc sống giao tiếp với người khác. Vì vậy nên bệnh rất cần được hỗ trợ điều trị sớm giảm các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của các bệnh nhân. Điều trị bệnh vẩy nến như thế nào hãy theo dõi ngay sau đây nha các bạn.
Thuốc điều trị bệnh vẩy nến toàn thân hiệu quả 

Điều trị bệnh vảy nến toàn thân

Hiện nay người ta điều trị bệnh vẩy nến thường sử dụng một số thuốc chữa bệnh vẩy nến, vì phương pháp này có tác dụng cao đối với việc giảm các triệu chứng mà bệnh gây ra, tuy nhiên chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ và có nguy cơ tái phát cao, đặc biệt là nhóm thuốc corticoid.
Rất nhiều loại thuốc đã được sử dụng trong điều trị vẩy nến.
 Đó là các thuốc cổ điển asen, bismut, DDS, hiện đại kháng sinh, corticoid, cyclosporin, interferon, interleukin…) hoặc thuốc kết hợp các chất chống viêm, bạt sừng, tạo da (kem có salicylic, goudron, corticoid…). Nhưng chúng chỉ mang lại kết quả không bền vững, dễ tái phát. Ngoài ra, điều trị vẩy nến bằng PUVA (quang hóa liệu pháp), hiệu quả có thể đạt 80-90%, nhưng tỷ lệ tái phát là 40% hoặc hơn… Tất cả các phương pháp điều trị trên đều có thể gây tác dụng phụ, có khi nghiêm trọng: tổn thương gan, thận, máu, rối loạn miễn dịch, ung thư da…
Bệnh nhân có thể điều trị bệnh vảy nến bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, các dược phẩm có chứa các thành phần như thổ phục linh, hoàng bá, hoàng kỳ, quế chi, rễ cây núc nác, nhàu hay bài thuốc chữa vảy nển của Hải Thượng Lãn Ông…
Để biết chính các tình trạng bệnh của mình, các chuyên gia khuyên bạn nên đến các bệnh viện cũng như phòng khám chuyên khoa để khám và chữa bệnh kịp thời nhất. Bệnh vẩy nến là một căn bệnh mãn tính nên bệnh nhân nên chuẩn bị cho mình một tâm lý sống chung với bệnh để tạo cho mình một tâm lý thoải mái để việc điều trị có thể mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc