Thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người bệnh, tuy nhiên các thuốc chữa vảy nến được sử dụng hiện nay vẫn chưa giúp loại bỏ được tận gốc căn bệnh này. Do vậy bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh nên kết hợp với dinh dưỡng trị liệu nhằm kiểm soát và hạn chế bệnh tái phát. Dưới đây là một số loại thực phẩm rất có ích trong việc hỗ trợ chữa bệnh vẩy nến người bệnh nên biết.

– Axít béo- Omega3:Cácloại thực phẩm thuộc nhóm này giúp kiềm chế sự phát triển của bệnh vảy nến cũng như làm giảm thiểu được các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc kháng sinh.Omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá thu, cá mòi, dầu nành, dầu mè…
– Chất chống oxi hóa:Một số thực phẩm rất dồi dào chất chống oxy hoá mà người bệnh nên sử dụng thường xuyên như: nho, bưởi, các loại đậu nhất là đậu nành, ngũ cốc, nho khô, quả hạch… nếu bệnh nhân tích cực sử dụng những loại thực phẩm này bệnh nhân có thể hoàn toàn khống chế được bệnh vảy nến, vẩy phấn hồng
– Betacaroten: Cà rốt , cà chua, quả gấc, khoai lang đỏ, các loại rau xanh, xoài chín là những thực phẩm rất giàu Betacaroten… bệnh vảy nến là sự hình thành các tế bào da chết trên bề mặt da, betacaroten giàu vitamin A là một chất cần thiết cho một làn da khở mạnh.
– Folate và Kẽm: nếu chúng ta muốn có một làn da mạnh khỏe, săn chắc thì ngoài việc bổ sung tiền chất betacaroten những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nên tích cực sử dụng những loại thực phẩm như: ngũ cốc, đậu Hà Lan, lúa mì, súp lơ, giá đỗ… là những thực phẩm có chứa nhiều folate và kẽm đê tăng cường dưỡng chất cho da.
Đọc thêm: Những dấu hiệu bệnh vẩy nến phổ biến

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc