Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay

Móng tay không những giúp ích mọi người trong nhiều việc hàng ngày, ngoài ra các chị em cũng trang trí bộ móng của mình như một điểm cuốn hút riêng biệt.Móng tay là chỗ mà bạn dễ dàng quan sát băng mắt được vì thế một lợi ích nữa từ móng tay đó chính là thay cơ thể nói lên mình đang gặp phải tình trạng xấu đi của sức khỏe, mắc một số bệnh có thể biểu hiện màu trên móng tay của bạn. Thông thường móng của bạn có màu trắng hồng nhạt, nhưng nếu tự dưng thấy móng đổi màu thì bạn nên xem xét lại tình trạng sức khỏe. Một số dấu hiệu màu móng báo hiệu bạn đang mắc phải một số vấn đề như dưới đây bạn có thể tìm hiểu.
Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay 

Móng màu vàng

Không những gây khó chịu khi nhìn vào, móng tay vàng còn là đặc trưng của nhiễm nấm.Móng tay màu vàng có thể là dấu hiệu của viêm phế quản kinh niên và thường thấy ở người hút thuốc lá. Khi bị nhiễm nặng, các khóe móng tay có thể co lại, móng dày lên và dập gãy. Ngoài ra, hội chứng vàng móng còn là tín hiệu cảnh báo bệnh tuyến giáp hoặc bệnh vảy nến nặng.Bệnh vảy nến là bệnh ngoài da mà khoảng 10% bệnh thường bắt đầu thể hiện ở móng tay.
Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay 

Móng nhợt nhạt

Đây có thể là dấu hiệu của thiếu máu. Thiếu máu chủ yếu do nồng độ sắt trong cơ thể quá thấp, dẫn đến hiện tượng da và các mô, đặc biệt các mô dưới móng tay trở nên nhợt nhạt . Nhiều nghiên cứu cho thấy móng tay rất nhạy cảm với sự suy giảm của sắt một chất có trong máu. Nêu như bạn đang gặp phải tình trạng móng tay nhạt màu thì bạn nên bổ xung sắt nếu cần thiết, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nghiêm trọng hơn, móng tay nhợt nhạt còn là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường và bệnh gan, cả hai bệnh này đều liên quan đến việc thiếu máu.

Vệt đen dưới móng

 Các chuyên gia cảnh báo đừng bao giờ bỏ qua những vệt màu đen xuất hiện dưới móng, bởi đó có thể là dấu hiệu đặc trưng của khối u ác tính, một dạng rất nguy hiểm của ung thư da cần được phát hiện và điều trị kịp thời.
Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay 

Giòn, mỏng, dễ tách lớp:

Rối loạn tuyến giáp cũng thể hiện trên móng tay. Tuyến giáp điều chỉnh sự trao đổi chất và năng lượng trong cơ thể. Hormone tuyến giáp quá ít thường dẫn đến rụng tóc, móng tay giòn, mỏng, phát triển chậm và dễ tách lớp. Khi thấy những biểu hiện này, nên tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra.
Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay 

Các vân trắng:

Các đường trắng ngang trải dài trên khắp bề mặt móng tay báo hiệu cơ thể có thể bị mắc các bệnh liên quan đến thận, gan, thiếu protein và các chất dinh dưỡng khác. điều này được gây ra do sự gián đoạn trong việc cung cấp máu của cơ thể.
Phát hiện bệnh thông qua màu móng tay 

Móng tay màu xanh:

Khuôn mặt tái xanh là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thiếu sinh khí, và móng tay màu xanh cũng đồng nghĩa với việc cơ thể không nhận đủ ô xy. Đó là dấu hiệu liên quan đến bệnh đường hô hấp hay vấn đề mạch máu được gọi là bệnh Raynaud, một rối loạn hiếm gặp của các mạch máu.
Khi quan sát thấy các hiện tương móng tay của mình như trên thì bạn nên xem xét lại sức khỏe của mình và nên tới bệnh viện kiểm tra để chắc chắn cơ thể mình không gặp phải vấn đề gì nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc