Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nghệ vàng

Căn bệnh viêm mũi dị ứng có thể xảy ra ở bất kì ai vào mọi thời điểm nào nhưng lúc chuyển sang mùa lạnh nhất là từ nóng sang lạnh là dễ nhiễm bệnh hơn cả. Có thể nói viêm mũi không quá đáng sợ cũng như không quá nguy hiểm nhưng chúng là nỗi phiền toái lớn không ai muốn chịu đựng. Cùng xem cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng nghệ vàng hiệu quả nhé.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp

Một số dị nguyên có khả năng gây nên viêm mũi dị ứng như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm (nấm mốc)… Những dạng này rất phổ biến ở nước ta và chúng thường đóng vai trò như một kháng nguyên không hoàn toàn (Hapten) khi gặp kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng thì xảy ra hiện tượng phản ứng tức thì.

Hiện tượng phản ứng dị ứng tức thì này xảy ra ngay ở lớp nhầy niêm mạc của hệ thống đường hô hấp trên như mũi, họng, xoang… gây nên hiện tượng viêm và kích thích niêm mạc mà được biểu hiện là ngứa, viêm mũi xuất tiết, hắt hơi (có khi hắt hơi liên tục nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn). Hắt hơi là một phản xạ nhanh, nhạy của cơ thể nhằm tống vật lạ ra khỏi vùng niêm mạc mà các dị nguyên vừa mới xâm nhập.

chua-viem-mui-di-ung-bang-nghe-vang

Một trong những cách giúp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả đó là dùng nghệ vàng. Củ nghệ có chứa nhiều tinh dầu trong đó có những hoạt chất chống nhiễm trùng, tiêu giảm viêm nhiễm, chất chống oxy hóa, giảm đau, làm liết các vết loét. Mọi người cũng có thể dùng nghệ vàng để chua viem mui cho tre.

Hướng dẫn cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nghệ vàng

Để trị bệnh viêm mũi – viêm xoang dị ứng bằng nghệ, người bệnh chỉ cần lấy củ nghệ tươi, rửa thật sạch, giã nát ép lấy nước rồi dùng để nhỏ mũi hàng ngày. Biện pháp này sẽ nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể áp dụng cho tới khi khỏi bệnh mà không lo gặp phải tác dụng phụ.

Trong quá trình áp dụng, các bạn lưu ý dùng nghệ tươi thật sạch và vệ sinh mũi sạch sẽ sau đó cũng như bảo vệ cho mũi trước các tác nhân gây bệnh. Như thế sẽ có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Bệnh viem mui cap có thể khắc phục ngay từ đầu àm không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Không nên để bệnh nặng rồi mới tìm cách điều trị. Viêm mũi mạn tính rất dễ chuyển thành bệnh viêm xoang hay hen suyễn khó chữa hơn rất nhiều

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc