Cách trang điểm cho người mặt vuông

Chào các bạn, mình là Amy, năm nay 27 tuổi, đang làm việc tại mỹ viện. Hôm rồi mình có trang điểm cho một cô dâu có khuôn mặt khá là thô, nói chung là khuôn mặt vuông góc cạnh. Kiểu khuôn mặt này trang điểm khá là khó nên mình nghĩ ít bạn biết cách trang điểm sao cho đẹp. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm cho người mặt vuông để bạn áp dụng khi đi chơi, đi tiệc hay đi làm đều được nhé!

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong3

Cách trang điểm cho người mặt vuông

Bước 1: Đánh phấn

 

Vì khuôn mặt vuông sẽ khiến mặt bạn thô và không được xinh như các cô nàng mặt v-line hay mặt trái xoan. Vì thế, bạn phải biết cách đánh phấn để khác phục nhược điểm lớn này.

Đầu tiên, đánh 1 lớp kem lót màu sẫm, sẫm hơn màu da một tông, tạo khoảng đậm tại hai bên phần quai hàm. Điều này làm cho khuôn mặt thon gọn hơn nhiều so với ban đầu.

Thứ 2, áp dụng thoa kem nền bằng miếng bọt biển có màu sắc nhẹ hơn đến các điểm tương tự mà trước đó bạn sử dụng kem lót che khuyết điểm. Làm như vậy giúp che đi những khiếm khuyết ở cằm, trán và xương gò má.

Thứ 3: dùng phấn màu sáng hơn đánh lên những vùng da mặt tiền để mang lại màu sắc tươi sáng cho tổng thể khuôn mặt. Chú ý là không nên đánh phấn quá dày sẽ tạo cảm giác lệch tone trên mặt của bạn.

Cuối cùng, đánh phấn hồng cho má bắt đầu từ gò má và xéo lên ngang tai.

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong2

Bước 2: Đánh phấn mắt

Dùng màu sáng cho vùng bọng mắt, đánh màu đậm ở phần đuôi mắt để tạo độ nhấn. Ánh mắt quyến rũ là phần ghi dấu ấn của bạn trong mắt đối phương.

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong4

Bước 3: Trang điểm chân mày

Chân mày của các cô nàng mặt vuông cần được chăm chút. Tỉa lông mày thật mảnh và kẻ thành hình vòng cung, làm vậy khuôn mặt trở nên dài và nữ tính hơn. Có thể kẻ bằng chì màu nâu nhạt sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn cho khuôn mặt.

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong5

Bước 3: Tô son môi

Khi bạn sở hữu một khuôn mặt vuông thì nên bỏ thói quen đánh viền môi, nó sẽ khiến bạn trông già và đáng sợ hơn. Cần chọn những màu son sáng và nhẹ như đỏ cam, hồng san hô, màu nude,… Tránh xa các loại son màu tím và sậm đi nhé.

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong1

Bước 4: Tạo kiểu cho mái tóc

Các cô nàng mặt vuông nên chú ý đừng bao giờ cắt tóc ngắn, nó sẽ khiến mặt bạn nhìn thô và góc cạnh hơn. Có thể thử để tóc dài uốn lọn hay uốn cúp xem, bạn sẽ trông xinh hơn nhều.

cach-trang-diem-cho-nguoi-mat-vuong6

Các bạn đã xem xong cách trang điểm cho người mặt vuông. Làm thử ngay để trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn nhé các cô gái.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc