Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm họng hiệu quả

Viêm họng thường gặp ở mọi độ tuổi khác nhau, tuy không nguy hiểm đến tính mạng song những cơn ho kéo dài lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Để chữa viêm họng bệnh nhân thường đến bác sĩ và được chỉ định dùng kháng sinh tuy nhiên không phải ai cũng có thể chữa bằng phương pháp Tây y, lúc này Đông y là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.
Các vị thuốc Tây y thường mang đến các tác dụng phụ không mong muốn và đặc biệt là nếu dùng kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc. Ảnh hưởng đến quá trình điều trị, bởi vậy chứng viêm họng ngày càng nặng hơn, đôi khi Tây y cũng phải bó tay

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm họng hiệu quả
Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bài thuốc Đông y liệu có hiệu quả?

Vì tính an toàn và hiệu quả mà Đông y ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đặc biệt còn cả lĩnh vực làm đẹp nữa. Nếu như chữa bằng Tây y tồn tại những nhược điểm trên thì Đông y có thể tự tin khắc phục được những yếu tố đó. Dựa trên kinh nghiệm và những đúc kết qua một quá trình ứng dụng, các lương y sẽ bật mí cho bạn những bài thuốc đông y hiệu quả giúp khắc phục các triệu chứng viêm họng:
Bài thuốc 1: chữa đau họng, trị sưng, chán ăn
Thành phần: Kinh giới, phục linh, cam thảo, khương hoạt mỗi vị 12g và 7 nhát gừng tươi, phòng phong, độc hoạt, sài hồ, tiền hồ, xuyên khung, chỉ xác, cát cánh, bạc hà (10 lá).
*Cách dùng: sắc uống. Sau khi sắc từ 1,2 lít nước đến khi còn khoảng 120ml nước thì bạn đem lọc lấy nước, uống 1 ngày 5 lần/1thang/ngày.

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm họng hiệu quả
Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm họng hiệu quả

Bài thuốc 2: dành cho những triệu chứng như: họng hơi đau, nuốt khó, sợ lạnh, nghẹt mũi, sổ mũi, ho, khạc đờm màu xanh, rêu lưỡi trắng nhạt, sốt nhẹ,…
Bài thuốc này có tên gọi là: Lục vị thang gia giảm, gồm: Kinh giới, Phòng phong, Bạc hà, Cương tàm, Cam thảo, Cát cánh, Tô diệp, Sinh khương.
*Cách dùng: sắc uống cho đến khi những triệu chứng trên thuyên giảm và khỏi hoàn toàn.
Hằng ngày bạn cũng cần kết hợp các phương pháp khác giúp cổ họng thông thoáng và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đó là: súc miệng bằng nước muối, ngậm gừng tươi,…đồng thời cần giữ ấm cho cơ thể, ăn uống với chế độ hợp lý hơn.
Trên đây là 2 bài thuốc đông y chữa viêm họng cấp và mãn tính được xem là hiệu quả nhất. Hi vọng nó sẽ giúp bạn giảm ngay những triệu chứng khó chịu, chúc các bạn thực hiện thành công và mau khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc