5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

Bạn có biết hiện tượng huyết trắng ở phụ nữ có thể biểu hiện cho bệnh lý không? Hãy ghi nhớ 5 nguyên nhân chính chính gây huyết trắng sau đây để chủ động phòng ngừa bệnh. Tránh những rắc rối về sau do bệnh huyết trắng mang lại. 

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

Huyết trắng được chia thành 2 dạng là huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý. Ở dạng 1 huyết trắng sinh lý thường xuất hiện vào trước ngày rụng trứng, và khi quan hệ tình dục. Đây được xác định là hiện tượng huyết trắng bình thường. Còn ở dạng thứ 2 huyết trắng bệnh lý, khí hư thường xuất hiện với tần suất nhiều nhưng không rơi vào chu kỳ rụng trứng. Ở dạng này chúng được liệt vào danh sách những hiện tượng của bệnh lý. Cần nắm rõ kiến thức bệnh phụ khoa và những nguyên nhân chính gây huyết trắng để có cách điều trị kịp thời nhất.

Huyết trắng sinh lý có màu gì?

Chuyên gia phụ khoa bệnh viện X, bác sĩ Trần Hữu Trí chia sẻ: ” Huyết trắng ở phụ nữ là chất nhờn bôi trơn trong quá trình giao hợp. Huyết trắng thường xuất hiện nhiều trong thời kỳ trứng rụng. Huyết trắng sinh lý thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, hoặc hơi đục, ngả vàng và có mùi tanh nhẹ. Còn đối với huyết trắng bệnh lý thường có màu vàng như mủ, đỏ,..Và kèm theo là khí hư có mùi hôi.”

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

Chúng ta thường hay không để ý đến những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Huyết trắng biểu hiện không rõ ràng nên chúng ta thường hay nhầm lẫn trong cách điều trị.

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng ở phụ nữ là gì?

Huyết trắng hay còn được gọi là khí hư. Thường xuất hiện khi cơ thể bước vào giai đoạn dậy thì. Nó là sợi dây liên kết giữa cơ thể và các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Những nguyên nhân chính gây huyết trắng chủ yếu gồm:

❖❖❖ Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Chăm sóc vùng kín là một trong những điều quan trọng ở nữ giới. Dễ nhận thấy rằng khi sử dụng dung dịch vệ sinh có mùi hương, độ sát khuẩn cao, nước bẩn sẽ gây nên hiện tượng khó chịu cho “cô bé”. Vì vậy chủ quan trong việc vệ sinh vùng kín cũng gây nên hiện tượng khí hư xuất hiện nhiều hơn, có mùi hôi,..

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

Tuy nhiên việc thụt rửa sâu trong âm đạo bằng dung dịch vệ sinh nhiều lần cũng không phải là đúng cách. Thụt rửa sâu khiến làm cho môi trường PH trong âm đạo bị rối loạn. Rất dễ gây nên những hiện tượng nấm ngứa vùng kín.

❖❖❖ Quan hệ tình dục không an toàn

Được tính bao gồm quan hệ thô bạo, quan hệ không đúng cách, quan hệ không dùng biện pháp,.. Đây là điều kiện làm cho các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập từ cơ thể người này sang người khác. Do đó quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến cho huyết trắng ra nhiều hơn. Kèm theo các bệnh nấm ngứa, và các bệnh phụ khoa khác thường gặp.

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

❖❖❖ Lạm dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh

Việc sử dụng không đúng cách thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai là yếu tố dẫn đến loạn khuẩn. Các vi khuẩn trong âm đạo bị tấn công là nguyên nhân chính gây nên bệnh huyết trắng ở nữ giới. Lạm dụng thuốc tránh thai còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại được dịp phát triển mạnh trong cơ thể.

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

❖❖❖ Rối loạn nội tiết tố

Khi cơ thể căng thẳng quá mức trong thời gian dài, mang thai, có kinh,… Đều dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính gây huyết trắng cần được chú ý. Do đó, các chị em cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi của mình. Ngoài ra cần biết chăm sóc vùng kín đúng cách khi bị huyết trắng.

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

❖❖❖ Đồ lót

Bên cạnh việc giặt giũ và vệ sinh đồ lót đúng cách thì việc “giam lỏng” cô bé trong chiếc quần chip quá chật chội cũng khiến cho vùng kín bức bối. Một chiếc quần chip chật chội và kém thấm hút là nguyên nhân huyết trắng xuất hiện nhiều hơn. Thay vì sử dụng những chiếc quần nhỏ bằng nilon bức bí thì hãy chọn loại cotton thoáng mát. Đừng để những nguyên nhân vô lý này khiến cho huyết trắng ra nhiều hơn.

5 nguyên nhân chính gây huyết trắng chị em nên nhớ

Bạn nên biết:

Bệnh huyết trắng tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu không có cách khắc phục kịp thời bệnh gây nên những hậu quả rất khó đoán. Cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời những nguyên nhân chính gây huyết trắng. Huyết trắng gây ẩm ướt vùng kín khiến cho chị em vô cùng khó chịu đúng không nào. Tốt nhất nên thăm khám khi có bất kì dấu hiệu nào bất thường của bệnh lý.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc